Hãng xe Hyundai có xuất sứ từ Hàn Quốc, một trong những dòng xe nổi trội với nhiều tính năng riêng biệt. Dòng xe tải Hyundai gắn cẩu khá được ưa chuộng trong xây dựng, thi công bởi độ bền, thiết kế bắt mắt, động cơ mạnh mẽ, khả năng chịu tải tốt và hiệu suất làm việc cực cao. Thêm nữa dòng xe cẩu Hyundai có nhiều tải trọng xe khác nhau, mẫu mã tạo cho người dùng thỏa sức chọn lựa khi mua. 

Một chiếc xe cẩu Hyundai mới có giá khá cao nên khi mua người dùng thường chọn dòng xe cũ vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được công việc. Để lựa chọn được một chiếc xe cẩu Hyundai cũ đảm bảo chất lượng, giá phù hợp thị trường thì các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây :

Xe cẩu cũ có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng
Xe cẩu cũ có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Cấu tạo của xe cẩu hyundai cũ

Với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho người dùng, nhà sản xuất đã chú trọng trong từng khâu lắp ráp xe. Một chiếc xe tải hyundai gắn cẩu thường có cấu tạo như sau : 

Chassis (sắt xi)

Đây là bộ phận nền tảng của một chiếc xe cẩu, đóng vai trò là bộ khung xương của xe có nhiệm vụ nâng đỡ, cố định các bộ phận của chiếc xe như thùng xe, cabin, bánh xe, động cơ lại với nhau.

Một bộ khung Chassis sẽ gồm 4 bộ phận chính là: hệ thống giảm sốc (Suspension), hệ thống lái (Steering), hệ thống phanh (Brakes), và hệ thống bánh xe (Tires & Disc Wheels)

Vật liệu cấu thành bộ khung sắt xi hầu hết đều làm từ sắt xi và thép chịu lực đã được xử lý nhiệt để tăng khả năng chịu lực đồng thời khiến giúp tăng tuổi thọ của xe.

Động cơ

Là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ chế tạo động cơ Diesel. Động cơ xe Hyundai  hoạt động mạnh mẽ bền bỉ và đặc biệt mức tiêu hao nhiên liệu thấp, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam.

Thùng xe

Sức chứa hàng hóa của xe cẩu lớn hay nhỏ đều phụ thuộc vào thùng xe. Tùy theo tải trọng của cẩu mà thùng xe được sản xuất với kích thước riêng. Ngoài ra, mỗi dòng xe cẩu Hyundai cũng có các kiểu kết cấu thùng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hiện nay, các dòng xe tải thùng lửng sẽ được gắn thêm cẩu để không phải thay đổi quá nhiều về kết cấu xe.

Cần cẩu

Cần cẩu cũng là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe cẩu. Nó đảm nhận vai trò chính trong việc nâng – hạ máy móc, hàng hóa với tải trọng lớn. Đồng thời hỗ trợ bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa vào thùng xe, tiết kiệm thời gian cũng như sức người.

Phân loại xe tải gắn cẩu Hyundai phổ biến hiện nay

Dựa vào mục đích và khả năng tải cẩu, xe tải gắn cẩu Hyundai được phân loại theo nhiều tiêu chí như:

Phân loại theo xe cơ sở (xe nền)

Tùy theo nhu cầu chuyên chở mà khách hàng có thể lựa chọn các loại xe nền: xe 2 trục (2 chân, 2 giò) 4×2; xe 3 trục (3 chân, 3 giò) 6×2 hoặc 6×4; xe 4 trục (4 chân, 4 giò) 8×4; xe 5 trục (5 chân, 5 giò) 10×4

Phân loại theo tải trọng của xe

Tải trọng hàng hóa của xe tải cẩu sau khi gắn cẩu sẽ thấp hơn các loại xe tải tiêu chuẩn do bản thân xe tải gắn cẩu phải cộng thêm trọng lượng của cẩu được lắp. Các loại cẩu có tải trọng lớn sẽ có khối lượng bản thân lớn hơn và thường được khuyến khích lắp trên các loại xe có tổng trọng tải lớn hơn.

Các loại xe cơ sở lắp đặt cẩu thông thường sẽ có tải trọng: 3,5 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 9 tấn, 10 tấn, 12 tấn và 14 tấn, đủ để phù hợp với lựa chọn của khách hàng.

Phân loại theo chủng loại cẩu được gắn trên xe

Các loại cẩu tự hành phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay: cẩu Unic Nhật, cẩu Soosan Hàn, cẩu Kanglim, cẩu Tadano,…

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến tải trọng của cẩu. Tải trọng của cẩu cũng có nhiều mức như: 1,5 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn…

Cẩu được gắn trên xe cũng rất đa dạng về mẫu mã
Cẩu được gắn trên xe cũng rất đa dạng về mẫu mã

Công năng sử dụng cũng là điểm quan trọng để phân loại xe cẩu

 • Ưu tiên vận tải: Với những khách hàng ưu tiên vận tải nhưng vẫn cần nâng hạ hàng hóa sẽ ưu tiên lựa chọn những dòng xe cơ sở có tải trọng lớn, kết cấu thùng mở rộng kết hợp với cẩu tự hành loại nhỏ.
 • Ưu tiên nâng hạ hàng hóa: Đối với nhu cầu nâng hạ là chính dòng xe cẩu được hướng tới sẽ là những dòng xe trọng tải nặng, cẩu tự hành sức nâng lớn và tầm với cao.
 • Thêm chức năng: một số công việc đặc thù cần lắp thêm một số phụ kiện để xe có thêm tính năng đặc biệt khác (thêm giỏ nâng người, thêm đầu khoan ruột gà, thêm gầu ngoạm phế liệu hay càng gắp gỗ,…) và nhiều ứng dụng đặc biệt khác.
Xe cẩu có thêm nhiều chức năng đặc biệt tùy theo nhu cầu khách hàng
Xe cẩu có thêm nhiều chức năng đặc biệt tùy theo nhu cầu khách hàng

Phân loại theo mức độ cũ mới và mức giá

Xe cẩu có giá thành khác nhau tùy theo độ cũ mới, tải trọng xe, tải trọng cẩu, thương hiệu cẩu và một số option kèm theo. Việc xác định đúng nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại xe tải gắn cẩu có khả năng hoạt động phù hợp với mức giá hợp lý.

Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng xe cẩu Hyundai cũ

Ưu điểm:

 • Đầu tiên phải nói đến giá thành: Bạn vẫn sẽ sở hữu được một chiếc xe cẩu thương hiệu tốt với đầy đủ tính năng và chất lượng tốt mà chi phí đầu tư ban đầu thì thấp có khi chỉ bằng ½ xe mới khi lựa chọn xe cẩu cũ. Như vậy thời gian thu hồi vốn khi đầu tư xe cẩu cũ cũng nhanh hơn xe mới.
 • Xe cũ có nhiều sự lựa chọn hơn: Với dòng xe cẩu cũ khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn nhiều mẫu mã xe, loại cẩu để lắp ráp phù hợp với nhu cầu mong muốn.
 • Tiết kiệm thời gian giao xe: Do là xe cũ đã nhập về sẵn kho bãi ở Việt Nam nên quy trình mua hàng và thời gian giao hàng tới khách hàng sẽ là cực kỳ nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Khả năng hoạt động so với xe mới: Chắc chắn xe cũ sẽ không thể được 100% như xe mới, một số tính năng cũng có thể bị cắt giảm.
 • Chế độ và thời gian bảo hành: chế độ bảo hành không rõ ràng và thường ngắn hơn so với xe mới.
 • Chất lượng của xe, cẩu và phụ tùng: Thùng xe sau thời gian dài sử dụng có thể không còn tốt, nhiều xe phụ tùng đã bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng, kém chất lượng.
 • Thời gian cần thiết để tìm hiểu và  lựa chọn xe: Bạn cũng sẽ khá mất thời gian để tìm được một chiếc xe cẩu cũ ưng ý, đảm bảo chất lượng nếu khong hiểu rõ về chúng.

Những kinh nghiệm cần có khi chọn mua xe cẩu Hyundai cũ

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực xe cẩu chúng tôi khuyên bạn mua một chiếc xe cẩu cũ là một ý tưởng tốt nếu nhu cầu sử dụng xe cẩu hàng ngày không quá nhiều. Tuy nhiên, xe cẩu đã qua sử dụng cần phải ở trong tình trạng tốt. Vì vậy, hãy xem xét những kinh nghiệm chọn mua xe tải cẩu cũ chất lượng tiết kiệm chi phí dưới đây.

Xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng

Để lựa chọn một chiếc xe cẩu phù hợp nhất thiết phải dựa trên nhu cầu sử dụng phương tiện này mỗi ngày để đưa ra quyết định.

Tải trọng của cẩu và của xe

Tùy theo khối lượng hàng hóa cần phải chuyên chở mà người mua sẽ chọn lựa xe cẩu có mức tải trọng phù hợp.

Kiểm tra chất lượng xe, cẩu và phụ kiện kèm theo

Xe cẩu cũ sau quá trình sử dụng thì chắc chắn sẽ không còn được như xe mới. Để kiểm tra được chất lượng xe còn tốt hay không bạn cần kiểm tra kỹ đến: các bộ phận của xe bao gồm cả nội thất và ngoại thất, kiểm tra động cơ và những phụ kiện theo xe. Đặc biệt bạn phải lái thử để biết chất lượng, khả năng vận hành máy móc của xe có trơn tru hay  không. Và phải lái thử vận hành cẩu trong điều kiện có tải.

Tài chính hiện có cũng là lưu ý cần thiết trước khi chọn mua xe

Nắm rõ nguồn vốn hiện có giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn chắc chắn mẫu xe phù hợp mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng đề ra.

Chọn địa chỉ mua xe cẩu cũ uy tín có chế độ bảo hành tốt

Khi mua bất kì một sản phẩm nào cũng nên chọn mua ở những nơi uy tín và có chế độ bảo hành hậu mãi về sau. Do đó, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ bán xe cẩu cũ  để có thể an tâm mua được những chiếc xe cẩu cũ chất lượng nhất.

Xem thêm: Các mẫu Xe tải cẩu Hyundai cũ của Xetacau88

Xe Tải Cẩu 88 – Địa chỉ bán các loại xe tải cẩu Hyundai cũ chất lượng giá tốt nhất thị trường

Những lợi ích khi mua xe câu Hyundai cũ tại Xetaicau88

 • Tất cả các mẫu xe cẩu bán ra đều đảm bảo giấy tờ mua bán đầy đủ, đảm bảo về mặt pháp lý.
 • Ngoài việc bảo hành xe và cẩu từ 1 đến 2 năm tùy loại xe, chúng tôi còn bảo hành riêng phần động cơ cho khách hàng yên tâm sử dụng.
 • Với mỗi loại xe cẩu cũ bán ra chúng tôi luôn cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • Hỗ trợ khách hàng mua trả góp lãi suất thấp, thủ tục đơn giản nhanh chóng.

Đại lý bán xe tải cẩu cũ giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Xetaicau88.com với nhiều năm kinh nghiệm, luôn đi đầu trong công cuộc mua bán xe cẩu Hyundai cũ giá tốt, chất lượng. Xetaicau88 cũng bán xe trả góp nhiều hỗ trợ. Khách hàng chỉ cần đặt cọc 20 – 40% là đã có thể nhận xe.

Một số mẫu xe tải cẩu cũ Hyundai đang có sẵn tại Xetaicau88 đời từ 2009 – 2020

Dưới đây là một số mẫu xe cẩu cũ thương hiệu Hyundai mà Xetaicau88.com đang kinh doanh, và tổng hợp lại giúp cho khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng nhất.

XE TẢI CẨU HYUNDAI HD72 CŨ đời 2015 – Gắn cẩu Unic 360, 370 – Cẩu Tadano Z300, Zr360

Xe Hyundai HD72 gắn cẩu Unic 360 đang rất được ưa chuộng
Xe Hyundai HD72 gắn cẩu Unic 360 đang rất được ưa chuộng
Dòng HD72 gắn cẩu Unic 370 với nhiều cải tiến vượt trội
Dòng HD72 gắn cẩu Unic 370 với nhiều cải tiến vượt trội
Hyundai HD72 giá rẻ với dòng cẩu Tadano Z300, Zr360
Hyundai HD72 giá rẻ với dòng cẩu Tadano Z300, Zr360

Thông số kỹ thuật của xe cẩu Hyundai HD72:

 • Thương hiệu: Hyundai 
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Loại xe: Xe ô tô tải (có gắn cẩu)
 • Gắn cẩu: UNIC URV360 – 370, TADANO Z300 – ZR360
 • Tải trọng cho phép chở: 3500 kg 
 • Trọng lượng xe: 6.900 kg
 • Tổng khối lượng khi tham gia giao thông: 11500 Kg
 • Kích thước lòng thùng: 5000 x 2180 x 500 mm
 • Kích thước tổng thể: 6.624 x 2.080 x 2.300 mm
 • Giá tham khảo: từ 350~750 triệu tùy vào đời xe và cẩu gắn trên xe

XE TẢI CẨU HYUNDAI HD98 CŨ đời 2018 – Gắn cẩu Unic 340

Dòng Hyundai HD98 đời 2015 gắn cẩu Unic 340 vô cùng mạnh mẽ
Dòng Hyundai HD98 đời 2015 gắn cẩu Unic 340 vô cùng mạnh mẽ
Động cơ D4DB tiêu chuẩn Euro II nguyên bản
Động cơ D4DB tiêu chuẩn Euro II nguyên bản
Cẩu 3 tấn Series UNIC UR-V340 được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
Cẩu 3 tấn Series UNIC UR-V340 được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

Thông số kỹ thuật của xe cẩu Hyundai HD98:

 • Thương hiệu: Hyundai 
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Loại xe: Xe ô tô tải (có gắn cẩu)
 • Gắn cẩu: UNIC URV360
 • Tải trọng cho phép chở: 3600 kg 
 • Trọng lượng xe: 6.900 kg
 • Tổng khối lượng khi tham gia giao thông: 12650 Kg
 • Kích thước lòng thùng: 5050 x 2200 x 550 mm
 • Kích thước tổng thể: 6.650 x 2.080 x 2.300 mm
 • Giá tham khảo: từ 470~850 triệu tùy vào đời xe và cẩu gắn trên xe

XE TẢI CẨU HYUNDAI HD650 CŨ đời 2016 – Gắn cẩu Unic 370, 374, 375

Xe tải Huyndai HD650 là dòng xe tải gắn cẩu giá rẻ nhất
Xe tải Huyndai HD650 là dòng xe tải gắn cẩu giá rẻ nhất
Xe được cải tiến phù hợp sử dụng tại Việt Nam
Xe được cải tiến phù hợp sử dụng tại Việt Nam
Bộ máy nguyên bản, gầm xe chắc chắn được dọn như mới
Bộ máy nguyên bản, gầm xe chắc chắn được dọn như mới
Nội thất xe được dọn dẹp sạch đẹp từng chi tiết
Nội thất xe được dọn dẹp sạch đẹp từng chi tiết

Thông số kỹ thuật của xe cẩu Hyundai HD650:

 • Thương hiệu: Hyundai 
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Loại xe: Xe ô tô tải (có gắn cẩu)
 • Gắn cẩu: UNIC 374, 375
 • Tải trọng cho phép chở: 5400 kg 
 • Trọng lượng xe: 6.500 kg
 • Tổng khối lượng khi tham gia giao thông: 11450 Kg
 • Kích thước lòng thùng: 4140 x 2060 x 480 mm
 • Kích thước tổng thể: 6.810 x 2.200 x 2.920 mm
 • Giá tham khảo: từ 430~780 triệu tùy vào đời xe và cẩu gắn trên xe

XE TẢI CẨU HYUNDAI EX8L CŨ đời 2017 – Gắn cẩu Unic V340

Dòng xe Hyundai Mighty EX8L được đánh giá rất cao
Dòng xe Hyundai Mighty EX8L được đánh giá rất cao
Xe mang tính đột phá cả về động cơ, kích thước, tải trọng đến thiết kế
Xe mang tính đột phá cả về động cơ, kích thước, tải trọng đến thiết kế
Cẩu Unic 3 tấn URV340 sau khi lắp đặt hoàn thiện trên nền xe
Cẩu Unic 3 tấn URV340 sau khi lắp đặt hoàn thiện trên nền xe

Thông số kỹ thuật của xe cẩu Hyundai EX8L:

 • Thương hiệu: Hyundai 
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Loại xe: Xe ô tô tải (có gắn cẩu)
 • Gắn cẩu: UNIC 340
 • Tải trọng cho phép chở: 4900 kg 
 • Trọng lượng xe: 5600 kg
 • Tổng khối lượng khi tham gia giao thông: 11000 Kg
 • Kích thước lòng thùng: 4.500 x 2.050 x 450 mm
 • Kích thước tổng thể: 6.960 x 2.220 x 3.050 mm
 • Giá tham khảo: từ 530~900 triệu tùy vào đời xe và cẩu gắn trên xe

XE TẢI CẨU HYUNDAI HD360 CŨ đời 2015 – Gắn cẩu Unic Urv550

Hyundai HD360 gắn cẩu có doanh số bán ra cực khủng tại Xetaicau88
Hyundai HD360 gắn cẩu có doanh số bán ra cực khủng tại Xetaicau88
Hyundai HD360 sở hữu rất nhiều ưu điểm từ vẻ ngoài cho đến chất lượng bên trong
Hyundai HD360 sở hữu rất nhiều ưu điểm từ vẻ ngoài cho đến chất lượng bên trong
Điểm đặc biệt của dòng HD360 là sức mạnh vượt trội, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ
Điểm đặc biệt của dòng HD360 là sức mạnh vượt trội, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ

Thông số kỹ thuật của xe cẩu Hyundai HD360:

 • Thương hiệu: Hyundai 
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Loại xe: Xe ô tô tải (có gắn cẩu)
 • Gắn cẩu: UNIC URV550
 • Tải trọng cho phép chở: 11800 kg 
 • Trọng lượng xe: 22000 kg
 • Tổng khối lượng khi tham gia giao thông: 32000 Kg
 • Kích thước lòng thùng: 6.350 x 2.300 x 580 mm
 • Kích thước tổng thể xe: 9.420 x 2.440 x 3.400 mm
 • Giá tham khảo: từ 900~1 tỷ 120 triệu tùy vào đời xe và cẩu gắn trên xe

Ngoài các mẫu xe cẩu Hyundai cũ ra thì siêu thị chúng tôi còn rất nhiều mẫu xe cẩu cũ khác của nhiều thương hiệu khác nhau, quý khách hàng có nhu cầu mua xe cẩu cũ hay lắp ráp theo yêu cầu thì xin liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0972429789 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

0972429789